Các trường dạy nghề lễ tân tốt nhất hiện nay

Du lịch phát triển, cộng hưởng với xu hướng tuyển dụng lễ tân cực kỳ cao, bất kể mọi thời điểm trong năm đã khiến lễ tân dần trở thành một trong những nghề hot nhất hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã ấp ủ dự định trở thành lễ tân chuyên nghiệp tại các khách sạn, resort sang trọng và cao cấp. Và thắc mắc chung lớn nhất của các bạn trẻ chính là nên tìm trường dạy nghề lễ tân uy tín, chất lượng ở đâu. Sau đây là vài gợi ý tham khảo.

Trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội

Ngành đào tạo tại trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội có tên Lễ Tân Khách Sạn – Văn Phòng. Đối tượng tuyển sinh cho ngành này tại trường bao gồm học sinh tốt nghiệp THPT, học sinh hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp và học sinh tốt nghiệp THCS.

Nội dung đào tạo nghề lễ tân tại trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội khá đa dạng, được chia thành nghiệp vụ lễ tân khách sạn – văn phòng, phục vụ buồng, đón tiếp khách tại nhà hàng, sử dụng công cụ thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc tại khách sạn, xử lý linh hoạt tình huống, thực hiện quy trình đón khách, đặt buồng, thanh toán, giải quyết phàn nàn…

Sau khi học xong, sinh viên có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học cùng chuyên ngành hoặc gần chuyên ngành đã được đào tạo.

Website của trường: http://truongbachnghehn.edu.vn/

Hướng Nghiệp Á Âu

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian học và không muốn tham gia thi tuyển sinh thì tham gia khoá học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn tại các đơn vị chuyên đào tạo nghề là sự lựa chọn tốt nhất. Thời gian đào tạo được rút ngắn, trung bình chỉ 3-4 tháng phù hợp với đối tượng học viên muốn học nhanh – làm nhanh. Và cái tên nổi bật nhất chính là Hướng Nghiệp Á Âu.

Hiện Hướng Nghiệp Á Âu có tuyển sinh hai khóa là Quản Trị Tiền Sảnh và Quản Trị Khách Sạn (với tên gọi khác là Nghiệp Vụ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn). Trong chương trình học hai khóa này đều có đào tạo nghiệp vụ và trang bị kiến thức để theo nghề lễ tân.

trường đào tọa nghiệp vụ lễ tân

Học viên được chính các chuyên gia trong nghề đào tạo nghiệp vụ lễ tân (Nguồn ảnh: Internet)

Nội dung đào tạo cung cấp các kiến thức, nghiệp vụ tiền sảnh khách sạn chuyên sâu như quy trình đón tiếp khách, check-in, check-out, quy trình tiếp nhận và xử lý các yêu cầu đặt buồng… giúp học viên tự tin đáp ứng yêu cầu của môi trường làm việc thực tế như một lễ tân có thực lực.

Đội ngũ giảng viên tại Hướng Nghiệp Á Âu tâm huyết và giàu kinh nghiệm là các chuyên gia, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu thế giới, sẽ trực tiếp đào tạo kỹ năng, cung cấp cho học viên kiến thức sát sườn thực tế nhất, đồng thời chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm làm nghề quý báu, giúp bạn trẻ phát triển toàn diện nhất trên lộ trình nghề lễ tân tương lai.

phòng học  thực hành lễ tân khách sạn

Phòng học đẹp mắt, hiện đại tại Hướng Nghiệp Á Âu (Nguồn ảnh: Internet)

Khi học xong, học viên sẽ được nhận chứng chỉ giá trị từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp, đảm bảo cơ hội việc làm tốt nhất sau này.

Website trường hướng nghiệp á âu: https://www.huongnghiepaau.com

Cao đẳng FPT

Trường Cao đẳng FPT Thành phố Hồ Chí Minh hiện có dạy nghiệp vụ lễ tân hệ trung cấp. Chương trình đào tạo nghiệp vụ lễ tân được xây dựng trên cơ sở đón đầu xu hướng chuẩn hóa đội ngũ nhân viên trong ngành khách sạn ở nước ta. Với kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ được đào tạo, sinh viên có khả năng làm việc dưới áp lực cao, biết đàm phán và quản lý công việc khoa học như một lễ tân chuyên nghiệp trong tương lai.

FPT cũng trang bị hệ thống các phòng thực hành mô phỏng để sinh viên thực hành các kỹ năng như trong môi trường thực tế. Trong các phòng học đó, sinh viên sẽ cùng nhau rèn luyện kỹ năng thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ thanh toán, thực hiện các quy định về an toàn an ninh trong khách sạn…

Website tham khảo: https://caodang.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *