Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Lễ Tân Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Phỏng vấn Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh là “chướng ngại vật” với nhiều ứng viên bởi vì chỉ cần một sơ suất nhỏ trong cách dùng từ, đặt câu, bạn sẽ dễ dàng mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bài viết này sẽ gợi ý một số câu hỏi phỏng vấn vị trí Lễ tân khách sạn thường gặp.

Hiện nay, phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Đặc biệt, với vị trí Lễ tân, do đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện với nhiều du khách quốc tế nên kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất quan trọng. Để được làm việc ở vị trí này, bạn cần vượt qua buổi phỏng vấn Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh. Làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công, ghi điểm với nhà tuyển dụng về sự chuyên nghiệp và khả năng nói tiếng Anh lưu loát của mình?

Luyện tập phỏng vấn trước sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn thật

 

Bí quyết khi tham gia phỏng vấn Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Chuẩn bị vốn từ vựng chuyên môn

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chỉ hỏi bạn các thông tin cá nhân mà sẽ hỏi về kiến thức liên quan đến chuyên ngành. Do đó, bạn nên chuẩn bị vốn từ vựng thuộc chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn để ứng phó với các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Sự chuẩn bị này sẽ khiến bạn không bị rơi vào trường hợp lúng túng, không hiểu câu hỏi từ nhà tuyển dụng và tránh nói lan man, nói không có trọng tâm trong buổi phỏng vấn.

Luyện tập trước tại nhà

Một cách để bạn tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn Lễ tân khách sạn bằng tiếng tiếng Anh đó là luyện tập, phỏng vấn thử trước tại nhà. Liệt kê ra các câu hỏi và câu trả lời thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn, tập nói và nhờ 1 người giỏi tiếng Anh lắng nghe và nhận xét, chỉnh sửa. Qua đó, bạn sẽ biết được mình phát âm đúng hay sai, cần phải sửa chỗ nào… để nói chuyện lưu loát và rành mạch hơn.

 

Luyện tập phỏng vấn trước sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn thật

Các câu hỏi phỏng vấn Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn Lễ tân khách sạn tiếng Anh thường gặp trong các buổi phỏng vấn cũng như gợi ý câu trả lời mà có thể tham khảo, luyện tập:

1 Could you tell me something about yourself? (Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân bạn được không?)

Thank you for your question. I’m pleased to introduce myself. My name is Nguyen Van A. I’m 23 years old. I’m live in Ho Chi Minh city. I graduated from UFM in Hospitality in 2014… (Cảm ơn câu hỏi của anh/chị. Tôi rất hân hạnh được giới thiệu về bản thân mình. Tôi tên là Nguyễn Văn A, 23 tuổi, hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của trường Đại học Tài chính – Marketing năm 2014…)

2 Why do you want to work in our hotel? (Lý do bạn muốn làm việc tại khách sạn chúng tôi là gì?)

I want to work in your hotel because the hotel is the best working environment where is very professional and various. This make me to learn more knowledge, experience as well as get more promotion in work. (Tôi muốn làm việc tại khách sạn này bởi vì bởi vì đây là môi trường làm việc tốt nhất, rất chuyên nghiệp và phong phú. Chính điều này giúp tôi học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như có cơ hội thăng tiến trong công việc).

3 What strong points are you suitable with the position of a hotel staff? (Bạn có những điểm mạnh gì phù hợp với vị trí của một nhân viên khách sạn?)

I’m good at communication, especially I can use 3 languages influently, including English, Chinese and French. Also, I have good/excellent problem solving skills and a high level of patience. Besides, I’m active and inquisitive. (Tôi có thế mạnh về giao tiếp, đặc biệt là có thể sử dụng 3 thứ tiếng thành thạo, bao gồm tiếng Anh, Trung Quốc và Pháp. Tôi cũng có khả năng giải quyết vấn đề và tính kiên nhẫn. Ngoài ra, tôi là người năng động và ham học hỏi).

Đó là một số kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Công việc của lễ tân khách sạn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *