THIẾT KẾ QUẦY BUFFET CHUẨN CHÂU ÂU NHÀ HÀNG ESTANCIA LA CAUTIVA

Buffet là loại hình tiệc tự chọn vốn dĩ chẳng còn quá mới mẻ ngày nay. Sức hút của lĩnh vực kinh doanh ngành nghề này là không thể phủ nhận. Nhưng kinh doanh tiệc buffet, thiết kế quầy buffet như thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng và không bỏ phí khoản đầu tư lớn từ giới kinh doanh ẩm thực đó là điều rất quan trọng.

Thực khách khi bỏ ra số tiền lớn đều mong muốn nhận được sự hài lòng tối đa cho bữa tiệc buffet. Khi dự tiệc, không có nghĩa là họ chỉ muốn được no bụng mà mong đợi của họ còn vượt xa hơn thế, vừa được ăn ngon, vừa được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Vậy thì trải nghiệm dịch vụ đến từ cảm quan thẩm mỹ trong buổi tiệc buffet đó như thế nào, có đủ dẹp, sang trọng và tiện lợi hay không? Vì thế, hãy cùng chúng tôi khám phá cách trang trí và thiết kế quầy buffet nhà hàng chuẩn châu Âu, điển hình là nhà hàng Estancia La Cautiva sau đây.

1. Không gian khu vực chọn và dùng món

Thiết kế quầy buffer dù là chuẩn châu Âu và chuẩn châu Á thì đều phải có đủ không gian thoáng rộng cho khách dễ di chuyển. Với những buổi tiệc đầy ắp khách tham dự, không gian thoáng đãng càng phải thoáng đãng hơn. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách đi lại để chọn món, tránh vướng víu và va chạm nhau nhiều khi di chuyển.

2. Vị trí quầy buffet

Nhiều khách hàng than phiền rằng khu vực quầy buffet xa đều tạo cảm giác khó chịu khi họ tham gia bữa tiệc buffet. Vì thế, không lạ là đa số các quầy buffet nên đặt gần vị trí ngồi của khách để thực khách không tốn quá nhiều thời gian và công sức di chuyển đến nơi lấy thức ăn.

3. Phân loại riêng từng khu vực

Quầy buffet chuẩn châu Âu sẽ phân loại từng khu vực món ăn như món khai vị, món chính và món tráng miệng, nhằm tránh sự pha trộn hỗn hợp hỗn tạp giữa các loại món ăn. Ví dụ như: món chính không xen lẫn món khai vị, món khai vị không khai vị xen kẽ với món tráng miệng.

quầy buffet tiêu chuẩn âu

Hình ảnh quầy buffet chuẩn châu Âu (Ảnh: Sưu tầm)

4. Tiệc buffet với tiêu chuẩn châu Âu

Tiệc buffet với tiêu chuẩn châu Âu đòi hỏi quầy buffet có phần nắp đậy để chứa những món xào cần giữ ấm như mì xào, rau xào, canh, bún, phở…

5. Phân tầng, phân loại theo mục đích, nguyên liệu…

Quầy buffet được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ có nhiều tầng, phân loại theo mục đích, nguyên liệu… chứ không dàn trải hoàn toàn theo hàng ngang. Việc này sẽ giúp tiết kiệm diện tích khi bày món ăn, khách lại dễ dàng quan sát cũng như đánh giá, lựa chọn món hơn vì ngang tầm mắt. Dụng cụ tiêu chuẩn quầy buffet cũng được sắp xếp phân loại theo từng khu vực riêng.

6. Chất liệu đựng thức ăn

Khi chọn quầy buffet nhà hàng cần chú ý lựa chọn những chất liệu sang và sáng như inox, đồng… để vừa tạo cảm giác sạch sẽ mà còn bắt mắt hơn trong mắt thực khách.

Nếu có thể, chọn những thiết kế có trục bánh xe bên dưới để dễ di chuyển khi cần thiết thay vì chỉ chọn mua quầy cố định.

Điểm khác biệt giữa quầy buffet châu Âu và châu Á

Nhìn chung, quầy buffet châu SA cũng tương tụ, tuy nhiên có một số sự thay đổi để làm nổi bật đặc điểm riêng. Ví dụ, quầy Buffet trong thiết kế món Nhật được chia ra các món như món nướng, lẩu cho tới các món Sushi, sashimi tươi ngon bắt mắt hoặc cách thiết kế dạng quầy buffet line.

quầy buffet nhà hàng nhật

Buffet trong nhà hàng Nhật (Ảnh: Sưu tầm)

Những loại buffet thường gặp

– Sitdown buffet: là loại tiệc buffet lớn, không gian tiệc gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được set up trước. Trong tiệc có đa dạng món ăn và khách dùng đồ ăn tại bàn và có thể được phục vụ đồ uống.

– Standing buffet: loại buffet này có tính cơ động, không bố trí bàn tiệc. vì thế, thực khách lựa chọn loại đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay, tự phục vụ đồ uống.

– Cooktail buffet: Đây là loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi giao đãi mang tính chất ngoại giao. Các món ăn được mang đến cho từng thực khách trên những đĩa lớn. Hầu hết các loại đồ ăn đều dùng tay (Fingerfood).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *